Xây dựng Hưng Yên!

Chào mừng bạn tới Xây dựng Hưng Yên!

0

Hỏi đáp

Câu hỏi Trả lời
Xin hỏi ngói lợp Viglacera Hạ Long bao nhiêu viên trên 1 m vuông?

Ngói lợp Viglacera Hạ Long có 2 loại.

- 1 loại 22 viên/m

- 1 loại 18 viên/m

Gạch lát Viglacera Hạ Long có những kích thước như thế nào?

Gạch lát Viglacera Hạ Long có 3 kích thước:

- 30x30, 40x40,50x50

Ngói lợp Viglacera Hạ Long có hứng được nước mưa không?

Ngói lợp Viglacera Hạ Long có hứng được nước mưa.

Làm thế nào để lát mà không dính vữa lên gạch?

1. Dùng dầu ăn bôi lên gạch trước khi lát.

2. Hỏi mua nước tẩy gạch khi mua, giá nước tẩy gạch 100.000/5 lít.

Chính sách vận chuyển của Cty Đức Thắng như thế nào?

Khu vực gần Hưng Yên bên mình không tính phí vận chuyển. Ở xa, mình sẽ tính cước vận chuyển + giá hàng xuất tại kho.

Làm sao để phân biệt gạch ngói chính hãng hay không?

Tất cả gạch ngói tại Cty TNHH Đức Thắng đều là sản phẩm chính hãng từ công ty, chúng tôi cam kết đền gấp 2 lần sản phẩm nếu vận chuyển đến hàng không chính hãng.

Ngói hay gạch thường ghi ký hiệu loại 1, loại 2 trên đai sản phẩm.

Ngói mũi cổ có mấy loại?

Ngói mũi cổ có mấy có 2 loại. Mũi cổ 1 vai và mũi cổ 2 vai

Ngói mũi cổ - Ngói ri thì lợp bao nhiêu viên trên M vuông?

Ngói mũi cổ - Ngói ri thì lợp 135 đến 140 viên trên M vuông, tùy tay thợ lợp, tùy dui mè.

Ngói màn - ngói chiếu thì lợp bao nhiêu viên trên M vuông?

Ngói màn - ngói chiếu thì lợp 28 viên trên M vuông. Còn tùy tay thợ lợp, tùy dui mè

Ngói nhập khẩu Vardanega Đài Loan lợp bao nhiêu viên trên M vuông?

Ngói nhập khẩu Vardanega Đài Loan lợp 10 viên trên M vuông.

Ngói nhập khẩu Vardanega Đài Loan lợp bao nhiêu viên trên M vuông?

Ngói nhập khẩu Vardanega Đài Loan lợp 10 viên trên M vuông.

Ngói nhập khẩu Nhật Bản Marusugi lợp bao nhiêu viên trên M vuông?

Ngói nhập khẩu Nhật Bản Marusugi lợp 12 viên trên M vuông.

Gia đình tôi thuộc diện hộ nghèo, nhà ở thì dột nát, tường nứt sập đổ, mẹ tôi lại già yếu, mắt kém, trước đó mẹ tôi từng tham gia quân đội năm 1980.Bản thân tôi thì chạy đồng nát, cũng đủ tiền sinh hoạt, thu nhập thấp. Vậy xin hỏi luật sư gia đình tôi có thể nhận được sự hỗ trợ xây nhà ở của nhà nước không và gia đình tôi phải làm thủ tục gì để được hỗ trợ xây dựng nhà ở?

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến, chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau: 

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 167/2008/QĐ TTg về chính sách hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở; theo đó đối tượng được hỗ trợ về nhà ở theo quy định của pháp luật phải đáp ứng đủ 3 điều kiện:

– “ Là hộ nghèo đang cư trú tại địa phương, có trong danh sách hộ nghèo do Ủy ban nhân dân cấp xã quản lý tại thời điểm Quyết định này có hiệu lực thi hành;

– Hộ chưa có nhà ở hoặc đã có nhà ở nhưng nhà ở quá tạm bợ, hư hỏng, dột nát, có nguy cơ sập đổ và không có khả năng tự cải thiện nhà ở;

–  Hộ không thuộc diện đối tượng được hỗ trợ nhà ở theo quy định tại Quyết định số 134/2004/QĐ-TTg ngày 20 tháng 7 năm 2004 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn và theo các chính sách hỗ trợ nhà ở khác.”

Cùng với quyết định đó  Bộ Xây dựng, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư liên tịch số 08/2009/TTLT-BXD-BTC-BKHĐT-BNNPTNT–NHNN hướng dẫn thực hiện Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg. Về xếp loại thứ tự ưu tiên trợ cấp xây dựng nhà như sau:

“1.5.a) Hộ gia đình có công với cách mạng (hộ gia đình đang hưởng chế độ ưu đãi theo quy định tại Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng);

b) Hộ đồng bào dân tộc thiểu số (hộ gia đình có chồng hoặc vợ là dân tộc thiểu số thì cũng được tính là hộ gia đình dân tộc thiểu số); các hộ nghèo có khó khăn về nhà ở tại các huyện nghèo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP;

c) Hộ gia đình thuộc vùng thường xuyên xẩy ra thiên tai (các vùng sạt lở bờ sông, ven biển, sạt lở đất; vùng dễ xảy ra lũ quét ở khu vực miền núi…) đã có đất ở hoặc được chính quyền địa phương bố trí đất ở phù hợp với quy hoạch để xây dựng nhà ở;

d) Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn (già cả, neo đơn, tàn tật);

đ) Hộ gia đình thuộc vùng khó khăn ;

e) Các hộ gia đình còn lại.

1.6. Đối với các hộ gia đình có cùng mức độ ưu tiên thì việc hỗ trợ được thực hiện trước theo thứ tự sau:

a) Hộ gia đình chưa có nhà ở (là hộ gia đình chưa có nhà ở riêng, hiện đang phải ở cùng bố mẹ, ở nhờ nhà của người khác, thuê nhà ở – trừ trường hợp được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước);

b) Hộ gia đình có đông nhân khẩu và có nhà ở hư hỏng, dột nát (làm bằng các loại vật liệu rẻ tiền, chất lượng thấp…) có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sử dụng;

c) Hộ gia đình có có nhà ở hư hỏng, dột nát (làm bằng các loại vật liệu rẻ tiền, chất lượng thấp…) có nguy cơ sập đổ, không an toàn khi sử dụng.”

Hoi-ve-ho-tro-xay-dung-nha-o.jpg

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

Trong trường hợp của bạn, bạn xem có đáp ứng các điều kiện nêu trên không để xin cấp hỗ trợ xây dựng nhà ở. Mẹ bạn tham gia quân đội những năm 80, bạn xem có được  chính quyền địa phương xác nhận là đối tượng có công với cách mạng không, nếu có thì đương nhiên gia đình bạn sẽ được hỗ trợ về xây nhà ở, nếu không thì còn phải xem xét vào tình hình thực tế của  địa phương để từ đó bầu chọn có được trợ cấp hay không trợ cấp.

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, thì bước  tiếp theo bạn phải làm để xin hỗ trợ về xây nhà ở đó là:

– Bước 1. Đơn đề nghị được hỗ trợ nhà ở của chủ hộ, kèm theo danh sách trích ngang của các thành viên trong gia đình (ghi rõ họ tên, năm sinh, dân tộc, quan hệ với chủ hộ của từng nhân khẩu trong hộ) gửi đến ấp, khu phố.

– Bước 2. Ấp, khu phố tiến hành họp xét và lập biên bản gửi UBND cấp xã xem xét, giải quyết. Thành phần tham dự gồm: Ban quản lý ấp, khu phố, đại diện nhân dân và toàn thể hộ nghèo trong ấp. 

– Bước 3. UBND cấp xã tiến hành họp xét và lập biên bản gửi Ban chỉ đạo cấp huyện thông qua Phòng Lao động-TB&XH. Thành viên tham dự gồm: Các thành viên của ban chỉ đạo điều hành giảm nghèo – việc làm ở xã, thị trấn.

– Bước 4. Phòng Lao động-TB&XH – Thường trực ban chỉ đạo tổ chức họp xét và trình UBND huyện quyết định

Tôi ở Cần Tho, muôn hỏi mua ngói lấy sáng này. Xin cho biết giá mỗi viên bao nhiêu? Và mua tối thiểu bao nhiêu viên thì cơ sở ship được. Thank!
Gia đình tôi dự định xây nhà mới vào năm 2019. Nhiều người khuyên tôi khi xây nhà phải nhất nhất tuân thủ theo kích thước lỗ ban để có nhiều tài lộc.

Về nguồn gốc, thước lỗ ban do một ông thầy địa lý ở Trung Quốc có tên Lỗ Ban tạo nên. Vị này được coi là ông tổ thợ mộc, bậc thầy phong thủy rất nổi tiếng thời Trung Hoa cổ đại.

Bên cạnh các mức cm, thước lỗ ban còn được chia theo 8 cung, gồm: Quý nhân - Hiểm hoạ - Thiên tai - Thiên tài - Phúc lộc - Cô độc - Thiên tặc - Tể tướng.

Thực tế cho thấy, khi xây nhà, nhiều gia chủ dùng thước lỗ ban để đo kích thước của cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa sổ... Nhiều người không muốn phạm phải những kích thước thuộc cung xấu trong thước này. 

Chẳng hạn, chủ nhà muốn xây cửa ra vào cao 3m thay vì 2,5m bởi con số 2,5 theo thước lỗ ban là phạm vào cung xấu (bệnh tật, hiểm họa). Họ cho rằng, nếu phạm phải cung xấu trong thước lỗ ban sẽ gây ra nhiều tai họa về sau.

Thế nhưng, việc xây nhà theo thước lỗ ban chủ yếu giải quyết về mặt tâm lý cho gia chủ. Về mặt vật lý học, cơ học, kiến trúc sư đã tính toán hết công năng của công trình để tạo sự tiện lợi cho người dùng.

Đồng thời, hiện cũng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc xây nhà theo thước lỗ ban sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. 

Vậy nên, thước lỗ ban chỉ mang tính tham khảo, bạn không cần thiết phải tuân thủ tuyệt đối. Muốn có một ngôi nhà đẹp, chủ nhân nên tuân theo tỷ lệ giữa tổng thể ngôi nhà và chi tiết nội thất sao cho cân đối, hài hòa.

Kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải

(Theo Vnexpress) 

ngói mũi sò hạ long có giá là bao tiền trên một viên

Anh/chị vui lòng liên hệ: 0221.3 862 259 để biết giá nhé, vì bên em báo giá cụ thể từng thời điểm.

Tôi ở Cần Tho, muôn hỏi mua ngói lấy sáng này. Xin cho biết giá mỗi viên bao nhiêu? Và mua tối thiểu bao nhiêu viên thì cơ sở ship được. Thank!

Giao hàng

Giao hàng trên toàn quốc

Hỗ trợ

Hỗ trợ mọi lúc

Thanh toán

Thanh toán khi nhận hàng

Tin tức

Tin tức cập nhật 24/7